in Tổng Hợp

Cách thức chế biến và chế biến mứt dừa mùi cafe vào mùa Tết nhất

Làm mứt dừa mùi cà phê không phải là khó khăn như bạn nghĩ. Cuối tuần này bạn hãy dành một chút thời gian để làm mứt dừa mùi cafe ngon hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cách làm mứt dừa sữa.
– 1kg cùi dừa.

– 400gram đường trắng

– 100gram sữa đặc có đường: Việc dùng sữa sẽ làm tăng hương thơm và vị ngọt của mứt, nếu bạn không thích dùng sữa thì nên tăng lượng đường lên 500 gram.

– 30gram cà phê hoà tan.
– 1 ống vani.
2. Cách làm mứt dừa cafe.

Bước 1: Chọn mua dừa

Hãy chọn mua lấy loại dừa bánh tẻ, không già cũng không non. Dừa già sẽ cho ra mứt dừa rất khô và quá non có thể chua. Dừa bánh tẻ với một màu sáng nhẹ hơn so với những món quà dừa già.

Bước 2: Nạo dừa

Sau khi mua dừa về bỏ đi lớp vỏ bên ngoài chặn bỏ luôn lớp vỏ màu xám. Sau đó,dùng dao nạo dừa và cho phần trắng trong cơm dừa giảm một nửa .
Dừa sau khi đã nạo xong rửa nước lần cuối cùng khoảng 3-4 lần cho sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dầu dừa ít dầu hơn sau khi thành phẩm mứt sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

Bước 3: Ướp đường với dừa.

Sau khi bạn đã rửa sạch dừa và để ráo nước trong dừa và thêm đường và cà phê hòa tan vào dừa và trộn đều và ướp trong vòng 10 đến 12 giờ hoặc qua đêm cho đến khi tan hết đường.

Bạn có thể tham khảo công thức ướp này: 1 kg dừa / 400gram đường 30gram và cà phê hòa tan. Ướp đến khi thấy sợi dừa trong veo lại và đường đã tan hết là có thể mang đi sên được.

Bước 4: Sên mứt dừa.

Ta lấy 1 kg cùi dừa chia thành 2-3 phần để có thể đảo cho đơn giản. Nên chọn một chiếc chảo lớn có đáy dày, sâu để sên dừa.

Bạn cho cả phần cùi dừa và nước đường đã ướp vào chảo sau đó ướp lửa vừa cho đến dừa bắt đầu sôi sau đó giảm xuống nhỏ lửa liu riu. Dùng đũa đảo đều tay chảo dừa để không bị cháy và dừa được chín đều. Không lên đảo quá nhiều cũng như quá mạnh tay sẽ làm dừa bị gãy nát.

Đun sôi cho đến khi đường bắt đầu cạn sền sệt lại đến mức thấp nhất cháy, lúc này phải đảo đều tay và liên tục để dừa không bị dính vào nhau.

Khi đường kết tinh sẽ bám đều vào dừa cho bột vani sau đó ngâm và tắt bếp.

Đổ mứt dừa ra một bát khô và để nguội và khô thì bạn cho vào một thùng chứa hoặc túi nhựa kín để bảo quản. cách làm mứt dừa ngon cafe sẽ rất đẹp và sữa dừa có hương vị mùi thơm vani.

Written By: