in Tổng Hợp

Dùng nhiều rượu ancol và bản thân

Bia rượu cồn phá hủy con người người Việt

Ngoài những tác hại dễ nhìn thấy ngay sau khi uống như đau đầu, mữa, mệt mỏi, lú lẫn, chất cồn trong rượu bia còn gây nên đến nhiều bộ phận trong con người, để lại các di chứng nguy hại tới sức khỏe và ngay cả là tính mạng.

Cuối năm cũng là dịp tổng kết và rượu ancol bia được mùa… Trước khi chấp nhận tới các cuộc hẹn, mong các bạn hãy cân nhắc một số tác động của rượu bia so với những bộ phẩm và chức năng trong con người:

1. Rượu cồn bia, vô sinh và sảy thai

Rượu có thể gây ảnh hưởng không tốt tới chức năng sinh sản của quý ông, nó gây hỗn loạn cương dương tạm thời.
Trong dài hạn, rượu cồn làm giảm cơn nồng testosterol, dẫn đến suy hạ năng lực tình dục, độc hại so với tế bào sinh dục, do đó làm gây hại tinh trùng hoặc làm cho chúng không “chạy” tới trứng được, nên tác động đến khả năng sinh đẻ.
Uống rượu cũng gây nên giảm tố chất sinh sản của con gái, cho dù là uống lượng nhỏ rượu cồn, mặc dầu các nhà khoa học chưa rõ lí do vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rươu hiệu quả
Uống nhiều rượu lâu dài cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay khiến cho ngừng rụng trứng. Nhiều phụ nữ uống lượng nhiều rượu ancol khi có thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng thêm khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có bằng cớ xác đáng cho thấy rượu làm cho tăng khả năng mắc một số loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Có lẽ nhiều người ngạc nhiên về mối liên quan giữa cồn và ung thư vú. Nhưng đã có chứng cớ rất chắc chắn giải thích mối liên hệ này. Chỉ uống một cốc rượu mỗi tuần cũng tăng lên nguy cơ mắc ung thư vú lên 10%.
Những đồ uống có cồn như rượu, bia khi vào con người thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo ra nguyên tố độc hại là acetaldehyde, tinh chất này làm hư hại ADN của tế bào, do vậy khiến cho tăng nguy cơ bị ung thư.
Cồn cũng có kết hợp với vài nhân tố gây nên ung thư khác, ví dụ các chất độc trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

3. Độc hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể không có lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể thiếu gan hay tim, thận.
Trước hết, uống rượu bia lượng lớn có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Các người uống rượu cồn thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó ảnh hưởng đến chức năng gan.
Có 1 tỷ lệ người uống rượu cồn hình thành những sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, một loại tổn hại gan tiến triển, không thể làm ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn tố chất gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc vài triệu chứng nguy hại đến sống còn khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
1/3 số người có bộ phận di truyền dẫn tới xơ gan. Cách thức chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được biết rõ.

4. Kích thích thoái hóa da

Một số đồ uống có ancol cũng có thể tác động đến vẻ ngoài của các bạn. Khi dừng uống chính xác bạn sẽ nhìn thấy tươi trẻ hơn.
Rượu ancol gây ra lợi tiểu, vì đó khiến con người, cũng như làn da bị thiếu nước. Điều này có ảnh hưởng ngay tức thì và lâu dài đối với nước da và tóc.
Mất nước khiến da khô khan và tóc xơ dễ gãy, cùng một lúc uống quá lượng lớn rượu cồn làm yếu sắt trong con người, làm nước da những bạn xanh sao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do ancol khiến yếu vitamin C và vitamin A của cơ thể, do đó nước da cũng kém hồi phục trước một số tác nhân thoái hóa của môi trường như ánh nắng và những chất ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có cồn cũng làm da mỏng hơn, vì vậy khi xem gần sẽ dễ thấy các mạch máu dưới da.

5. Tác động tới não và thần kinh

Khi tâm trạng buồn, nhiều người thường hay tìm đến rượu để giải tỏa, có thể nhất thời rượu hỗ trợ các bạn quên đi nỗi buồn, nhưng phút chót nó càng khiến bạn đau đầu thêm. Người ta uống rượu vì buồn chán, nhưng càng uống lại càng thêm buồn chán, nhiều người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu ancol mà không thoát khỏi được.
Uống rượu cồn liên tục có liên hệ với tự kỉ, lo lắng và nhiều vấn đề tinh thần khác. Gần 1/3 các ca tự vẫn là có liên quan đến rượu ancol.
Cồn có tác động đến những
bộ phận trong con người, tất nhiên cũng làm thay đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi quay lại như bình thường, nó là không thể trái ngược.
Ancol ảnh hưởng đến một số tinh chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở nên lo âu, tự kỉ, căng thẳng và quan trọng là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong nhiều nguyên do gây ra chết hàng đầu bây giờ.
Ancol là chất độc hại và có tác động trực tiếp tới cơ tim. Do vậy khi 1 người uống rượu ancol, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Từ từ, một số tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim kém và không đủ năng lực đẩy máu đi nuôi bản thân.
Nghiêm trọng hơn, bạn có thể mắc phải suy tim, biểu lộ khó thở, kiệt quệ, loạn nhịp tim, và phù chân.
Nhưng tim các bạn có khả năng tự sửa chữa và bù trừ hay, nhưng nếu uống rượu thường xuyên, thì chính bản thân các bạn đang làm tan nát trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ địa của từng người, nhưng tóm chung thì uống hơn 1.2 lít rượu ancol hang tuần đối với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần so với nam nhi sẽ gây thiệt hại cơ tim
Nhiều tiệc chè chén say sưa cũng khiến tăng khả năng cao huyết áp. Tăng huyết áp là nhân tố hiểm họa cao của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu ancol cũng tác động đến giấc ngủ, vì vậy càng làm tăng cao huyết áp. Một số người uống lượng lớn rượu ancol bia cũng thường có cuộc sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc bệnh tim mạch.

7. Tăng lên nguy cơ mắc phải căn bệnh thận

Thường xuyên uống nhiều rượu cồn làm tăng hiểm họa mắc thận cao lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và đào thải nguyên tố độc ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy giảm tố chất
thực hiện chức năng này của thận.
Cùng lúc uống lượng lớn rượu ancol khiến tăng huyết áp, 1 nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.
Chỉ cần một lần quá chén cũng có thể gây nên suy thận cấp, 1 hiện trạng khả năng thận mất đột ngột, vì lượng ancol trong máu tăng lên quá lẹ. Chức năng thận có thể phục hồi một số cũng có thể để lại thương tích mãi mãi.

8. Hư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và chạy đến ruột non giúp con người chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi đến ruột những enzyme này mới được hoạt hóa làm chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, cồn khiến hỗn loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay lập tức khi còn ở trong tụy, cho nên gây ra ung thư tụy.
Nhiều biến chứng hư tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, tiêu chảy, sốt.
1 người có thể bị hư tụy cấp (sau bữa rượu cồn và có triệu chứng nói trên), hay viêm tuy mãn, có nghĩa là tụy bị tàn phá từ từ, gây ra đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Xốp xương

Uống rượu ancol thường xuyên gây nên loãng xương, làm xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, cùng lúc cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong con người luôn diễn ra tiến trình hủy hoại xương và mới tạo xương, có sự cân bằng nhất định giữa 2 quá trình này. Cồn trong rượu cồn bia tác động trực tiếp tới tiến trình cải tạo xương, ức chế sự tạo mới, do đó khiến cán cân nghiêng về bên hủy hoại xương.
Uống rượu ancol cũng là 1 trong vài nhân tố được dung để đánh giá rủi ro gãy xương.
Ngoài ra, một số người thường xuyên uống rượu cũng hay bị sai lầm trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hay ăn nhiều các loại đồ ăn hợp ý), vì vậy góp phần làm xương yếu và dễ vỡ hơn.

Xem thêm: thuốc cai rươu nhanh nhất boniancol             

Written By: