in Nội Ngoại Thất

Thiết kế nhà phố 64m2 cho cặp vợ chồng hiện đại

Một vị khách tên Hưng ở Tp.Hcm đã gửi lời yêu cầu đến cho công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng nhờ tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng trên mãnh đất rộng 8*8 = 64m2. Do khuôn viên có nhiều cây xanh, thoáng mát, phong cách trẻ trung nên anh Hưng chỉ đưa ra những yêu cầu thiết kế nhà phố phù hợp cho gia đình có 3 người (bố, mẹ và con).

Dựa vào những yêu cầu cơ bản của anh Hưng, đội ngũ thiết kế nhà phố của chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế như sau:

thietkenhapho

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1

thietkenhaphodep

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2

Do diện tích căn nhà được cung cấp tư vấn khá rộng rãi, thoải mái, đây là một ưu điểm để phân chia căn nhà theo nhiều tiêu chuẩn cho yêu cầu nhà phố.

Hơn nữa vị trí ngôi nhà khá vuông vức, vì vậy không khó để bố trí một không gian đầy đủ chức năng, tầng 1 là không gian sinh hoạt chung, tầng hai có 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung, tầng 3 là không gian thờ cúng và sân thượng.

thietkephongkhach

Phối cảnh không gian sinh hoạt chung năng động

Không gian đầu tiên khi bước vào nhà nên là khu vực để xe và kệ giày dép. Không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng vệ sinh. Khu vực phòng bếp nên được tách biệt hẳn trong không gian phòng khách.

Tại phòng khách nên bố trí bộ sofa dài sang trọng, vị trí bếp nên kê kệ chó chữ L để tiết kiệm diện tích. Tại đây, bạn có thể bố trí một cửa kính lớn để nhìn ra được không gian sân vườn. Nhà vệ sinh cũng được bố trú tại đây. Sân sau trang trí tiểu cảnh sân vườn phối hợp cầu thang lên tầng 2.

thietkenhabep

Khu vực bếp với thiết kế sang trọng

Tầng hai nhà phố đẹp có 2 phòng ngủ, phòng Master có diện tích lớn và  thoải mái hơn. Nội thất nên được bố trí  đồng bộ giữa hai phòng ngủ master và phòng thường. Nhà vệ sinh sẽ được đặt cuối sảnh.

Phòng ngủ Master năng động, hiện đại – Phòng ngủ con với thiết kế và tone màu ấm cúng

Tầng 3 là không gian thờ. Do có diện tích thoải mái nên tại đây cần được bố trí bàn thờ có bộ sập sang trọng. Bên ngoài sân thượng nên bố trí không gian phơi đồ và là nơi kết hợp thư giãn, giải trí sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi.

Phòng thờ trang nghiêm – Không gian sân thượng là nơi nghỉ ngơi lý tưởng

Written By: